Kiến thức chung
CÁCH BẢO QUẢN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
29.10.2021Lượt xem: 613
Trên thị trường hiện nay, Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy hay còn gọi là nhộng trùng thảo không còn là cái tên quá xa lạ. Chúng được sử dụng như một loại thực...
Hướng dẫn cách dùng nấm Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
04.04.2021Lượt xem: 678
Mật ong là một trong những nguyên dược liệu quý có nguồn gốc thiên nhiên, mang đến vị ngọt thanh mát. Các nhà khoa học đã khẳng định chất oxy hóa, kháng khuẩn...
Tìm hiểu về công nghệ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo
16.10.2020Lượt xem: 607
Sấy thăng hoa là quá trình tách nước ra khỏi sản phẩm từ thể rắn (lạnh đông) trong điều kiện nhiệt độ thấp, áp suất thấp (P<4mmHg)
Tác dụng của đông trùng hạ thảo
09.10.2020Lượt xem: 750
Tại Việt Nam, đông trùng hạ thảo là tên gọi của 2 loài nấm Cordyceps sinensis (ĐTHT tự nhiên) và Cordyceps militaris (ĐTHT nuôi trồng hay còn gọi là nhộng trùng thảo)....
Adenosine và cordycepin trong Đông trùng hạ thảo
08.10.2020Lượt xem: 756
hàm lượng adenosine và cordycepin có trong đông trùng hạ thảo là hai hoạt chất sinh học có giá trị và là chất chỉ thị cho chất lượng của ĐTHT, chúng được chứng...
Vì sao người cao tuổi nên sử dụng đông trùng hạ thảo?
08.10.2020Lượt xem: 760
Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) được coi là một thực phẩm bổ sung rất tốt cho sức khỏe giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và phòng ngừa, hỗ trợ...
Đông trùng hạ thảo là gì?
29.09.2020Lượt xem: 952
Đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo là tên gọi chung cho một nhóm nấm kí sinh và gây bệnh trên côn trùng dựa vào đặc tính sinh trưởng của chúng.